Nâng cấp - Nâng cấp Joomla từ 1.5 lên phiên bản 2.5 hoặc 3!

Bảo mật tốt hơn, cải thiện tính năng và cung cấp nhiều chương trình bảo mật tốt hơn trong tương lai là 3 lý do ngắn gọn mà bạn nên nâng cấp phiên bản Joomla cũ của mình. redWEB có thể giúp bạn.

 

Nâng cấp bản Joomla 1.5 lên bản 2.5

Bạn đang sử dụng bản web 1.5? Vậy thì đã đến lúc bạn phải cập nhật thành bản 2.5 rồi đấy! 

Joomla 1.5 đã kết thúc dòng đời của nó và sẽ không còn được cập nhật nữa. Việc này có nghĩa rằng phiên bản này sẽ không còn được cung cấp các phiên bản bảo mật mới,vì thế, trang web của bạn như trở thành một chỗ không người cho các hacker dễ dàng đánh cắp dữ liệu.

Liên hệ redWEB

Lý do chúng tôi gợi ý cập nhật lên phiên bản 2.5 là vì đầu tiên, đây là một phiên bản chạy ổn định và nó đã được kiểm chứng. Tiếp theo, đây là một bản được hỗ trợ dài lâu, vì thế Joomla 2.5 sẽ được cập nhật cho đến cuối năm 2014. Điều này khác với những phiên bản ngắn hạn vì chúng chỉ được cập nhật trong khoảng 6 tháng, và điều này gây mất thời gian cho người dùng vì phải chú ý đến thời gian cập nhật tiếp theo và thực hiện các bước cập nhật sau đó. 

Để hiểu cách thức hoạt động của từng phiên bản Joomla khác nhau, hãy tham khảo bảng khái quát dưới đây:

Phiên bản Ngày phát hành Hạn được hỗ trợ
1.0 22/9-2005 22/7-2009
1.5 (bản dài hạn) 22/1-2008 1/12-2012
1.6 10/1-2010 19/8-2011
1.7 19/7-2011 24/2-2012
2.5 (bản dài hạn) 24/1-2012 cuối năm 2014
3.0 27/9-2012 4/2013
3.1 3/2013 10/2013
3.2 6/11-2013  
3.5 (bản dài hạn) 3/2014  

*Đây chỉ là những ngày được dự tính, ngày thực tế có thể sẽ khác

 

Tại sao bạn nên nâng cấp lên bản Joomla 2.5 ngay bây giờ

Như đã đề cập, trang web của bạn sẽ có thể gặp nguy hiểm với bản Joomla 1.5 vì nó không thể cập nhật các tính năng bảo mật được nữa. Ngoài ra, nếu so về các tính năng của Joomla 2.5, bạn sẽ thấy rất nhiều điểm nổi bật so với bản 1.5 sau đây:

  • Tính linh hoạt tốt hơn: phiên bản 2.5 giúp cho bạn không còn bị chặn bởi những phân đoạn, hạng mục hay tiêu đề nữa. Ví dụ category /category /category /article.
  • Điều khiển tốt hơn: hệ thống truy cập điều khiển đã thay đổi đáng kể. Bạn có thể tuỳ chỉnh tạo ra các nhóm người dủng theo ý mình và phân ra các mức quyền hạn truy cập dành cho các nhóm khác nhau.
  • Cập nhật nhanh: Bạn sẽ được thông báo mỗi khi có các cập nhật mới. Các phiên bản Joomla và extension có thể được cập nhật dễ dàng chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.
  • Tái cấu trúc nhanh: sao chép và di chuyển được nhiều chủ đề
  • Đa ngôn ngữ: Khả năng tiếp nhận nhiều ngôn ngữ được mở rộng, bạn có thể chạy chương trình đa ngôn ngữ mà không cần sự hỗ trợ component hoặc extension nào. Người quản trị có thể cài đặt trực tiếp bộ ngôn ngữ.
  • Những mẫu nội dung tốt hơn: Các mẫu được cải thiện, chỉ cần dùng một kiểu nội dung thay vì dùng nhiều mẫu như trước đây.
  • Giao diện bắt mắt: Giao diện người dùng được cải tiến và thống nhất. Ví dụ, cung cấp các tuỳ chọn nhiều hơn cho mục article khi nút "Save" tại một bài viết được cung cấp thêm các tính năng "Save and Create New" và "Copy".
  • SEO tốt hơn: Công cụ tìm kiếm được phát triển, có thể được dùng Unicode cho URLs cũng như Metadata có thể được thêm vào các hạng mục category.
  • Tìm kiếm tốt hơn: Tìm kiếm thông minh được thêm vào mang lại chức năng tìm kiếm nâng cao.
  • Tính năng 404: Tính năng chuyển tiếp liên kết giúp cho việc chuyển tiếp liên kết những đường URL cũ bị hết hạn

Đảm bảo cập nhật những extension mới nhất

Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy nhiều component và module không còn được cập nhật cho những phiên bản Joomla cũ. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn luôn cài đặt cho website của mình những phiên bản Joomla mới và an toàn nhất. Nhưng phiên bản này cung cấp độ bảo mật tốt hơn bên cạnh việc cung cấp những tính năng tuyệt vời hơn rất nhiều so với những bản cũ.  

Về công việc bảo mật, bạn cũng có thể để redWEB giúp bạn. Tìm hiểu thêm về các gói bảo mật của redWEB tại đậy.

Chuyển từ Joomla 1.5

Chúng tôi có thể chuyển bản Joomla 1.5 hiện đang có của bạn thành Joomla 2.5 hoặc 3.0 và đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ nội dung. Trước khi bắt đầu việc chuyển đổi phiên bản, chúng tôi sẽ xem xét lại website của bạn để đảm bảo các module và component bạn đang dùng có thể hoạt động tốt trên phiên bản mới sắp được cài đặt. 

Có rất nhiều lý do để nâng cấp thiết lập Joomla cho website. Đầu tiên, những phiên bản mới thường an toàn, có nhiều tính năng và tính khả dụng hơn so với những phiên bản cũ. Những tính năng mới giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn, thực hiện các thao tác nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với các bản Joomla cũ.

Nếu bạn quan tâm đến việ cập nhật phiên bản Joomla mới cho trang web của mình, hãy điền vào mẫu liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.


Required
Required
Required
Required