Jerri K. Christiansen
Chief Operating Officer

Bạn muốn tìm hiểu thêm?


Gọi 0931 453 807
jerri@redweb.vn

Hãy liên lạc

Nhập thông tin liên lạc của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.

 

Scandinavian Design - Khi hơi thở và nét tinh tế Bắc Âu hoà làm một

Có thể bạn đã nghe nhiều đến cụm từ “Scandinavian design” hay phong cách thiết kế Bắc Âu, tuy nhiên không nhiều người thực sự hiểu hết về phong cách trứ danh này.

Scandinavian là một khái niệm địa lý ám chỉ toàn bộ (hoặc một phần) khu vực Bắc Âu. Mặc dù hiện tại vẫn có nhiều tranh cãi về vị trí địa lý và phạm vi của bán đảo, tuy nhiên phong cách chuẩn mực cho sự đơn giản, tinh tế nhưng cực kỳ hiệu quả về công năng của những căn nhà vùng biển Scandinavian từ lâu đã được công nhận trên toàn thế giới.

scandinavian map

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những sản phâm đặc trưng và tràn đầy hơi thở Bắc Âu như vậy tại Scandianvian Design - công ty chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm ghế sô fa, nội thất theo phong cách scandinavian, trụ sở chính đặt tại Đan Mạch. 

Nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn tại Việt Nam và những thị trường đang hoạt động, dự án thực hiện trang website www.scandinaviandesign.as ra đời. Và như một điều hết sức tự nhiên của những con người đang sống và làm việc dưới hai nền văn hoá Đan Mạch và Việt Nam, chúng tôi đã cùng nhau làm nên www.scandinaviandesign.as đầy tuyệt vời và tinh tế như chính phong cách scandinavian trứ danh. 


Buổi workshop - Ý tưởng và các yêu cầu cho project

Workshop là một trong những bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện để hiểu rõ insight và những yêu cầu cụ thể mà project cần đạt được. redWEB đã có buổi workshop với các designer tại Scandinavian Design để lắng nghe những ý tưởng họ muốn thực hiện và những yêu cầu quan trọng cần phải có trên website www.scandinavian.as.

Đầu tiên, người viếng thăm website cần hiểu được phong cách Scandinavian là gì, từ đó cảm nhận được thương hiệu và phong cách thiết kế mà Scandinavian Design đang hướng tới. 

Tiếp theo, với phân khúc khách hàng chính - nhóm doanh nghiệp B2B, website được xác định sẽ không mang mục đích thương mại điện tử. Thay vì thực hiện các hoạt động giao dịch online, Scandinavian Design nghiêng về khía cạnh xây dựng thương hiệu thông qua website nhiều hơn. Họ muốn thể hiện mình là ai, phong cách thiết kế và chất lượng trong từng sản phẩm như thế nào, từ đó thôi thúc người viếng thăm website thực hiện hành động viếng thăm showroom ngoài đời thực để tìm hiểu nhiều hơn. 

Cuối cùng, website cần có một điểm nhấn riêng. Trong Bước 2 của bài viết, redWEB sẽ giới thiệu đến bạn kỹ thuật Parallax Scrolling được sử dụng tại trang "Manufacturer" tái hiện lại toàn bộ quy trình sản xuất một sản phẩm tại Scandinavian Design. 


Bước 1: Xây dựng wireframe

 

Scandinavian Design seclected part

Khi bạn bắt đầu xây nhà, bạn cần có một bản thảo thiết kế ngôi nhà trước. Website cũng vậy, wireframe là phần bản thảo thô, phác hoạ toàn bộ giao diện và bố cục của website trước khi thực hiện các công việc liên quan đến kỹ thuật, thiết kế và tạo hiệu ứng đẹp mắt. Wireframe được coi là bước tiếp theo cần thực hiện sau khi đã nắm rõ các ý tưởng và yêu cầu từ khách hàng. 

Với Scandinavian Design, Martin - một designer tài năng từ Đan Mạch đảm nhận chính việc lên wireframe cho website. Một trong những vấn đề nan giải anh cần giải quyết đó là làm sao cho cấu trúc và sự thể hiện thông tin trên website đơn giản, tinh tế nhưng hoàn hảo về công năng cho người dùng, đúng với những nét đặc trưng nhất của phong cách scandinavian. Tiếp theo như đã nói, website không thể hiện khía cạnh bán lẻ và phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp B2B. 

Martin đã làm rất tốt 02 yêu cầu chính yếu này. Nhìn vào wireframe anh thiết kế, có thể thấy bố cục khá đơn giản với hình khối chữ nhật được sử dụng linh hoạt cho hình ảnh và nội dung. Tỷ lệ phần hình ảnh chiếm nhiều không gian trên trang hơn so với nội dung, mang lại cảm giác tinh giản, sạch sẽ và cực kỳ "minimalism".

Để che đi yếu tố bán lẻ trên trang, anh chủ đích không thể hiện chuỗi các hình ảnh sản phẩm trong cùng một trang nhằm tránh tạo ra cảm giác đây là khu vực có thể mua hàng. Ngoài ra, các nút kêu gọi hành động CTA cũng được sử dụng khá hạn chế với nội dung hoàn toàn tập trung vào việc cung cấp thông tin như "Read more" hay "Expand", hoàn toàn không kêu gọi các hành động mua hàng trực tuyến. Bước 2: Thiết kế và điều tuyệt vời tại "Manufacturer"

 

source

Dựa trên "bản vẽ" wireframe hoàn chỉnh, website bắt đầu được đưa vào thiết kế bao gồm các công việc liên quan đến kỹ thuật, giao diện và hiệu ứng. 

Về cấu trúc chung, các trang con sẽ bao gồm một slider hình ảnh ngay tại phần đầu trang, các nội dung còn lại sẽ bao gồm hình ảnh và text được linh động sắp xếp về hai phía, đi kèm với các nút CTA kêu gọi hành động. 

Về hiệu ứng, khi trỏ chuột vào khu vục hình ảnh, image sẽ được phóng to hơn bình thường.

Tuy nhiên quan trọng nhất, website cần có một điểm nhấn. Mr. Jerri Christiansen - COO tại redWEB VN mang đến ý tưởng không thể tuyệt vời hơn khi tái hiện lại toàn bộ quy trình thực hiện một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Scandinavian Design bằng kỹ thuật Paralax Scrolling (hình bên).

Với kỹ thuật này, mỗi lần cuộn chuột, từng bước trong quy trình sẽ được hiển thị đi kèm với mô tả chi tiết về từng giai đoạn. Hiệu ứng này vừa tạo nên cảm giác thích thú và mới lạ cho người dùng, vừa thể hiện toàn bộ công đoạn làm nên một sản phẩm tại Scandinavian Design một cách ngắn gọn, súc tích và chuyên nghiệp nhất.

Bước 3: Hoàn thiện - Chỉnh sửa - Go live!

Nội dung bắt đầu được thêm vào site sau khi phần kỹ thuật được hoàn thiện. Mr. Asger - một designer từ Scandinavian Design đảm nhận phân mảng này và chúng tôi làm việc liên tục cùng nhau để đảm bảo website được hoàn thiện đúng tiến độ.

Trong suốt quá trình website được thực hiện, anh thường đến làm việc ngay tại văn phòng của redWEB để vừa thực hiện việc thêm nội dung vừa yêu cầu chỉnh sửa trên site nếu có. Với bất cứ mọi vấn đề, Asger ngay lập tức được các developer tại redWEB hỗ trợ trực tiếp tại văn phòng.

scandinavian responsive

Nhận xét từ Scandinavian Design 

"Sau khi lựa chọn giữa nhiều nhà làm web khác nhau, chúng tôi chọn redWEB vì họ hiểu chúng tôi muốn điều gì nhất. Bên cạnh đó, kinh nghiệm và khả năng trong việc hỗ trợ, quản lý và bảo mật website từ redWEB là một lý do khác khiến chúng tôi quyết định hợp tác. 

asgerVới việc là một công ty thiết kế, bản thân chúng tôi đã có rất nhiều ý tưởng về website sẽ thực hiện của mình, đội ngũ nhân viên tài năng tại redWEB đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc xem xét, góp ý những ý tưởng nào nên thực hiện và những ý tưởng nào không. Bên cạnh đó, họ mang đến cho chúng tôi những tính năng tuyệt vời mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến.

Với một vài những thay đổi và cập nhật nhỏ trên site, chúng tôi hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Nếu cần giúp đỡ các vấn đề phức tạp hơn, chúng tôi luôn luôn hỗ trợ một cách nhanh chóng. Toàn bộ quá trình diễn ra cực kỳ chuyên nghiệp, và quan trọng hơn hết, chúng tôi có được một website đại diện hoàn hảo cho Scandinavian Design." 
Nhận xét từ Scandinavian Design 

"Sau khi lựa chọn giữa nhiều nhà làm web khác nhau, chúng tôi chọn redWEB vì họ hiểu chúng tôi muốn điều gì nhất. Bên cạnh đó, kinh nghiệm và khả năng trong việc hỗ trợ, quản lý và bảo mật website từ redWEB là một lý do khác khiến chúng tôi quyết định hợp tác. 

asgerVới việc là một công ty thiết kế, bản thân chúng tôi đã có rất nhiều ý tưởng muốn thực hiện cho website của mình, tuy nhiên chúng khá lộn xộn và cần một sự định hình tốt để có thể trở nên tuyệt vời. Đội ngũ nhân viên tài năng tại redWEB đã giúp chúng tôi xem xét, góp ý những ý tưởng nào nên thực hiện, những ý tưởng nào không và sắp xếp chúng lại thành một bức tranh thật hoàn hảo. Bên cạnh đó, họ mang đến cho chúng tôi những tính năng tuyệt vời mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến.

Với một vài những thay đổi và cập nhật nhỏ trên site, chúng tôi hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Nếu cần giúp đỡ các vấn đề phức tạp hơn, chúng tôi luôn luôn được hỗ trợ một cách nhanh chóng. Toàn bộ quá trình diễn ra cực kỳ chuyên nghiệp, và quan trọng hơn hết, chúng tôi có được một website đại diện hoàn hảo cho Scandinavian Design."Mr. Asger T Jorgensen

Xem thêm về quá trình đằng sau dự án này


Liên hệ tại đây
Gọi 08 3820 9052
jerri@redweb.vn

Hãy liên lạc

Nhập thông tin liên lạc của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.