phone icon

Tốc độ tải website ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tốc độ tải website ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tốc độ tải trang chậm không chỉ làm người dùng khó chịu mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Google cũng đánh giá thứ hạng website của bạn thông qua tốc độ tải trang.

Vậy đâu là những nguyên nhân làm chậm tốc độ tải website của bạn?

website speed test - redweb.png

Tốc độ tải trang là gì?

Tốc độ tải trang được tính bằng giây từ lúc người dùng nhấn truy cập vào website của bạn. Nếu tốc độ tải trang quá chậm, người dùng sẽ thoát ra nhanh chóng. Chính vì điều này làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn. Đối với các trình duyệt được sử dụng trên máy tính thì tốc độ tải được khuyên dùng là không quá 3 giây. Còn đối với các trình duyệt trên thiết bị di động thì nếu thời gian tải trang vượt quá 5 giây thì khả năng người dùng sẽ thoát ra khỏi website của bạn ngay lập tức.

Google thường dành 1 khoảng thời gian tương đối ngắn để thu thập thông tin và phân tích website của bạn. Nếu tốc độ tải chậm, Google sẽ đánh giá thấp website. Việc làm này sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng tìm kiếm của website và hoàn toàn không tốt đối với SEO.

 

5 yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang

1. Chủ đề thiết kế giao diện phức tạp
Những thiết kế giao diện đặc biệt làm cho website của bạn trông bắt mắt. Tuy nhiên nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tải trang chậm. Vì vậy bạn nên kiểm tra trước khi áp dụng các thiết kế đó vào giao diện website của mình.

2. Plugin chưa được tối ưu
Nếu không tối ưu các trình plugin thì hiệu suất của website cũng bị ảnh hưởng. Bạn chỉ nên cài đặt các plugin thực sự cần thiết cho website của mình nhằm tránh tình trạng dư thừa không cần thiết.

3. Hình ảnh và video
Việc chèn nhiều hình ảnh lên website sẽ làm cho trang của bạn "nặng" hơn và tải chậm hơn. Thay vì nhúng video trực tiếp lên website thì bạn có thể tìm cách dẫn link của video đến người xem.

4. Web hosting
Chất lượng hosting kém cũng làm tốc độ tải trang của website kém đi. Bạn nên sử dụng dịch vụ hosting giá mềm nhưng chất lượng kém. Thay vào đó, bạn nên chọn một nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo hiệu suất website lươn ở mức cao nhất.

5. Điều hướng trang
Website sẽ hoạt động chậm chạp nếu có quá nhiều điều hướng trang. Nó còn tệ hơn khi người dùng sử dụng các thiết bị di động. Khi khách hàng không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi các điều hướng trang thì họ sẽ thoát ra khỏi website của bạn.

 

Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay gói SEO Audit miễn phí

 

Mobile
Mail

  • Jerri K. Christiansen
    CEO - redWEB Vietnam
    (+84) 931 453 807
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Digital Marketing - Xu hướng của thời đại

Hiệu suất website của bạn đang giảm?


Hãy liên hệ chúng tôi

Aesir Context Marketing

Xu hướng phát triển website được cá nhân hóa ngày càng trở nên phổ biến và Aesir Context Marketing đang dẫn đầu xu hướng này.

Thương mại điện tử tương lai

Chúng tôi cung cấp giải pháp thương mại điện tử bắt kịp xu hướng phát triển trong tương lai cho tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Chuyển đổi kỹ thuật số

Tương lai chính là kỹ thuật số, nhưng nó không đơn giản chỉ là công nghệ mà còn là con người. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được điều này.

UỐNG CÀ PHÊ, NÓI CHUYỆN WEBSITE

redWEB có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những mục tiêu chiến lược mà website của bạn cần có ngay từ lần đầu thảo luận.

“Đối với chúng tôi, một giải pháp toàn diện không chỉ có nghĩa là hệ thống hoạt động như thế nào mà còn là sự tương tác giữa công nghệ, thiết kế và con người nhằm tạo ra giá trị thực cho người dùng.

Chúng tôi đặt trọng tâm vào việc thúc đẩy sự thay đổi đồng thời tích hợp các hệ thống, con người và thông điệp truyền tải.”

Jerri K. G. Christiansen, CEO - redWEB VN

MÔ HÌNH WEBSITE THÀNH CÔNG

Để có được một website thành công thì cần có một mô hình chuẩn mô tả chi tiết từng giai đoạn. Quy trình làm việc được chứng nhận của redWEB cung cấp cung cấp các giải pháp theo đúng lộ trình đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn.

Lời khuyên &
phân tích

Các giải pháp của redWEB được xây dựng trên nền tảng kiến thức vững chắc của từng lĩnh vực đồng thời áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất.

Workshop &
chiến lược

Hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn đúng phương pháp và theo dõi hành vi người dùng để đạt những mục tiêu kinh doanh tốt nhất.

Wireframing &
KHÁI NIỆM

Cần có một vẻ ngoài đẹp, nhưng việc đầu tiên cần phải làm là cung cấp trải nghiệm ý nghĩa và trực quan cho người dùng.

THIẾT KẾ & 
HIỆU ỨNG HÌNH ẢNH

Website là phần quan trọng trong nhận diện thương hiệu. Chúng tôi thiết kế giao diện trực quan thân thiện với người dùng và phù hợp với doanh nghiệp.

Phát triển &
Thực hiện

Cho phép chúng tôi phát triển các giải pháp ổn định hoạt động tốt mà cả bạn và người dùng của bạn đều không nghĩ đến chúng.

ĐÀO TẠO &
CHUYỂN GIAO

Các giải pháp của chúng tôi luôn bảo đảm bạn sẽ được toàn quyền vận hành website. Chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Khách hàng quay trở lại

Với quy mô doanh nghiệp khác nhau sẽ có những giải pháp khác nhau. Dù đó là giải pháp nào, redWEB tin rằng lượng khách hàng quay lại với website của bạn sẽ tăng lên mỗi ngày. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần cải thiện và phân bổ lại chức năng cho website.

Hãy gọi cho chúng tôi !