Cách sử dụng bảng câu hỏi để tối ưu hóa trang web của bạn

Tìm hiểu cách nâng cao chuyển đổi bằng bảng câu hỏi và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn nhiều trên trang web hoặc webshop của bạn.

Google Analytics có cho bạn biết rằng tỷ lệ thoát của bạn cao trên trang web hoặc webshop của bạn không? Hoặc bạn không nghĩ rằng trang web hoặc webshop của bạn chuyển đổi đủ? Sau đó, may mắn có nhiều cách để tối ưu hóa nó. Nhưng nó có thể khó chọn từ nhiều công cụ có sẵn. Có rất nhiều sản phẩm phần mềm có thể giúp bạn lập bản đồ hành vi của khách truy cập trên trang web của mình, chẳng hạn như. Google Analytics, Crazy Egg và Click Tale. Bạn cũng có thể tối ưu hóa các yếu tố trên trang web dưới dạng chức năng tìm kiếm tốt hơn và làm cho thông tin liên hệ rõ ràng hơn. Một số người cũng xây dựng chức năng trợ giúp trên trang web để giữ khách hàng hoặc tạo các nút lớn với Kêu gọi hành động rõ ràng để khiến khách hàng hành động trên trang web.


Tại sao nên sử dụng bảng câu hỏi để tối ưu hóa trang web của bạn?

Thông thường, các phương thức tối ưu hóa hoặc các bộ phận của chúng cũng có tác động đến việc chuyển đổi, nơi người ta có thể trải nghiệm sự gia tăng. Điểm chung cho tất cả các kỹ thuật trên là tất cả chúng đều cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách khách truy cập của bạn hành động trên trang web của bạn, nhưng bạn thực sự không biết họ muốn gì trên trang web của bạn. Do đó, nên sử dụng bảng câu hỏi để bạn có thể nhận được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của HV liên quan đến trang web của bạn. Bảng câu hỏi có thể giúp bạn xác định sự thật chính xác hơn về khách truy cập của bạn và, nhất là, họ nghĩ gì về trang web của bạn. Một bảng câu hỏi có thể giúp bạn tìm ra những gì họ nghĩ là thiếu trên trang web của bạn hoặc liệu họ có nghĩ rằng một cái gì đó quá cồng kềnh, hoặc có thể đề xuất các tính năng của họ có thể làm cho trang web của bạn hoạt động tốt hơn.

Mặc dù bạn có thể đã chi rất nhiều tiền cho trang web hoặc webshop của bạn phối hợp với các nhà thiết kế đồ họa tài năng, nhà thiết kế UX, người kết thúc, v.v., nhưng đó không phải là những người cần trang web. Họ có thể biết rất nhiều về các nhóm mục tiêu và kết hợp màu sắc, nhưng vẫn là khách hàng của bạn sẽ sử dụng trang web của bạn. Do đó, thật tuyệt vời khi hỏi khách hàng của bạn những gì họ muốn trên trang web của bạn.
Một lý do khác để sử dụng bảng câu hỏi là bạn có cơ hội trúng một nhóm mục tiêu rộng lớn với ít tiền. Khi bạn đã hoàn thành bảng câu hỏi của mình, cùng một câu hỏi có thể được gửi đi hoặc thử nghiệm trên nhiều người dùng bất kể nền tảng.


Những câu hỏi bạn hỏi?

questionaire 3

Các câu hỏi trong bảng câu hỏi phụ thuộc vào những gì bạn muốn tìm hiểu. Do đó, tùy thuộc vào bạn hoặc cơ quan của bạn để tìm ra câu hỏi nào sẽ được yêu cầu để trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên, hướng dẫn dưới đây mô tả một số cạm bẫy điển hình mà bạn có nguy cơ gặp phải khi bạn chưa thực hiện một câu hỏi trước đây.
Tương tự như vậy, bạn sẽ khôn ngoan hơn một chút về bảng câu hỏi nói chung và cách bạn cấu trúc một bảng câu hỏi có cấu trúc và các loại câu hỏi bạn có thể hỏi người trả lời.


Các loại câu hỏi

Bảng câu hỏi có thể hoạt động như một cửa sổ bật lên trên một trang web hoặc webshop, nhưng nó cũng có thể chạy hoàn toàn độc lập trên một trang web khác. Bất kể nền tảng, điều quan trọng là bạn phải giữ độ tin cậy của bảng câu hỏi bằng cách chèn logo của bạn, hoặc ít nhất là giữ biểu thức đồ họa của bạn ở dạng phối màu.
Có rất nhiều mô-đun câu hỏi cho tất cả các CMS phổ biến ở đây là một số mô-đun thường được sử dụng.

 • https://www.limesurvey.org
 • http://www.surveyproject.org
 • http://freeonlinesurveys.com
 • https://www.surveymonkey.com

Khi sử dụng bảng câu hỏi, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa các nguồn dữ liệu định lượng và định tính. Cả hai đều có liên quan đến việc thiết lập và / hoặc tối ưu hóa một trang web, nhưng có thể khó phân biệt khi nào nên sử dụng phương pháp nào.
Nguồn dữ liệu định lượng là khi một bảng câu hỏi được gửi tới công chúng với nhiều câu trả lời từ những người dùng khác nhau. Điều này là tốt nếu trang web / webshop của bạn có nhiều loại người dùng khác nhau hoặc nếu bạn bán nhiều thứ khác nhau trong webshop đó. Ưu điểm của bảng câu hỏi định lượng là nó tương đối nhanh để tạo và có thể được sử dụng cho tất cả khách truy cập của bạn. Nhược điểm tất nhiên là dữ liệu bạn nhận được không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được từ 100% người tham gia.

questionaire 4

Nguồn dữ liệu định tính là nơi bạn nhắm mục tiêu các câu hỏi cụ thể cho những người / tính cách cụ thể. Nó có thể là giao dịch trang web của bạn với những điều rất kỹ thuật như. Chỉ các kỹ sư hiểu, hoặc bạn có thể bán sản phẩm được nhắm mục tiêu cho các bà mẹ mới. Trong những trường hợp này, sẽ có ý nghĩa khi đưa ra các câu hỏi cụ thể hơn hoặc đi sâu vào xương bằng một cuộc phỏng vấn sâu với nhóm mục tiêu. Ưu điểm của bảng câu hỏi định tính là câu trả lời bạn nhận được cực kỳ hữu ích vì bạn đã nhắm mục tiêu 100% cho nhóm mục tiêu tương đối hẹp của mình. Nhược điểm là cần có thời gian để tạo các bảng câu hỏi riêng cho tất cả các nhóm con trong nhóm mục tiêu của bạn.


Làm thế nào là một câu hỏi có cấu trúc?

Tất nhiên, trước khi bạn có thể đặt câu hỏi, bạn phải làm rõ những gì bạn muốn biết. Nó đòi hỏi một cấu trúc để xây dựng bảng câu hỏi của bạn, nhưng khi được nói, không có cách nào đúng 100% để làm điều đó. Nhưng một cấu trúc đã được chứng minh được mô tả dưới đây:

 1. Tìm hiểu những gì cần đo lường (ví dụ: luận điểm tổng thể: trang web dễ tìm hiểu như thế nào)
 2. Phân tích khái niệm (Có thể có những từ cần được xác định để bạn biết những gì cần đo, ví dụ: "sự hài lòng của khách hàng")
 3. Hoạt động (Các điều kiện cần được xem xét trước khi các câu hỏi được hình thành và thang đo nào sẽ được sử dụng. Điều này sẽ được trình bày dưới đây)
 4. Thiết kế bảng câu hỏi (có bao nhiêu câu hỏi, loại câu hỏi, thứ tự câu hỏi, hình thức câu hỏi)
 5. Kiểm tra bảng câu hỏi (hiển nhiên - bạn phải kiểm tra bảng câu hỏi cho người khác hơn là chính mình)
 6. Thư giới thiệu (Thông báo cho người trả lời và thúc đẩy họ trả lời)

Bạn có thể không thấy cần thiết phải làm việc chuyên sâu với tất cả các bước, nhưng điểm 3 (hoạt động) là một yếu tố rất quan trọng. Ở đây bạn phải suy nghĩ về các điều kiện sau đây.

 • Người trả lời có thể / sẽ trả lời những gì chúng tôi hỏi về
 • Cần giúp đỡ với câu hỏi?
 • Đừng hỏi những câu hỏi hàng đầu
 • Có nên có thêm câu hỏi để đi đến cốt lõi của vụ án?
 • Có nên có câu hỏi mở để có được "Top and mind" của người trả lời không?
 • Nên có nhiều hoặc ít câu trả lời thay thếr

questionaire 5

Ngoài ra, trong quá trình vận hành, bạn nên suy nghĩ về quy mô nào bạn muốn áp dụng cho câu hỏi của mình. Có 4 thang đo, là thang đo danh nghĩa, thang đo thứ tự, thang đo khoảng, thang đo tỷ lệ.

Nominal Scale (Quy mô danh nghĩa)
Được sử dụng để đếm, phân loại và phân loại các câu trả lời. Được sử dụng để thể hiện hầu hết các quan sát trong nghiên cứu.
Ví dụ. bạn là nam / nữ
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web Google tìm kiếm / Liên kết từ trang web khác / Tự khóa địa chỉ.
Bạn có biết trang web này Có / Không

Ordinal (thứ tự)
Được sử dụng để đo lường nếu một cái gì đó tốt hơn so với những người khác. Ví dụ. Với các số 1, 2 và 3 (1 ưu tiên đầu tiên), vui lòng ưu tiên cho nút nào bạn thích. Tại đây bạn có thể hiển thị và chọn giữa 3 loại nút khác nhau về màu sắc hoặc kích thước. Nó cũng có thể là 3 thiết kế trang web khác nhau mà người ta nên ưu tiên giữa. Thang đo thứ tự không thể đo được khoảng cách giữa các lần đo là bao nhiêu, tức là bạn nghĩ nút này hay nút kia tốt hơn bao nhiêu. Để đo lường điều này, bạn sẽ sử dụng thang đo tiếp theo.

Interval scale (quy mô Interval)
Như đã mô tả trước đây, thang đo này có thể mô tả sự khác biệt giữa các câu trả lời. Ví dụ. Bạn nghĩ thiết kế trên trang web đẹp đến mức nào. Rất đẹp / Đẹp / Không hoặc / Xấu xí / Rất xấu xí. Một câu hỏi khác có thể là: xác suất giao dịch trên trang web là gì một lần nữa. (Chắc chắn) 1 - 2 - 3 - 4 - 5 (Chắc chắn là không)

Ratio scale (quy mô tỷ lệ)
Không khác biệt dữ dội so với thang đo Interval. Tuy nhiên, trên thang tỷ lệ, sẽ luôn có một điểm 0 cố định. Điều này phải tốt trong việc xác định nhân khẩu học của người trả lời. Ví dụ. bạn bao nhiêu tuổi: 0-20 / 21-30 / 31-40, v.v.


Cách làm bảng câu hỏi

Có một số vấn đề mà bạn cần xem xét. Bạn sẽ hỏi bao nhiêu câu hỏi, bạn nên hỏi loại câu hỏi nào, chúng nên được đặt theo thứ tự nào và chúng nên được xây dựng như thế nào?

questionaire 6

Số câu hỏi
Đó là về việc làm cho bảng câu hỏi ngắn và chính xác nhất có thể. Chúng ta đều biết văn phòng điện thoại hỏi họ có thể mượn 5 phút thời gian của bạn không. Trước khi kết thúc, bạn đã dành 20 phút và bạn cảm thấy khó chịu và không tập trung. Nếu điều này xảy ra trong bảng câu hỏi của bạn, bạn sẽ không nhận được dữ liệu phù hợp và công việc sẽ bị lãng phí! Thường xuyên, 10-12 câu hỏi là đủ để kiểm tra vấn đề.

Loại câu hỏi
Trong một câu hỏi bạn thường sử dụng 4 loại câu hỏi. Câu hỏi đóng (ví dụ, đây là lần đầu tiên bạn truy cập trang web: có / không). Câu hỏi mở (Ví dụ: những gì bạn có thể nghĩ là khác nhau trên trang web: _______). Câu hỏi xếp hạng (ví dụ: Điều gì là quan trọng nhất trên trang web: Kiến thức về chúng tôi, Thông tin liên hệ, kiến ​​thức về sản phẩm của chúng tôi). Câu hỏi tỷ lệ (ví dụ: mức độ hài lòng của bạn với quy trình trả phòng 1-2-3-4-5)

Thứ tự câu hỏi
Luôn luôn bắt đầu với các vấn đề dễ dàng và không nhạy cảm. Ví dụ. cho dù đây là lần đầu tiên người trả lời truy cập trang web của bạn. Đừng hỏi ví dụ. tôn giáo hoặc các vấn đề nhạy cảm khác đầu tiên.
Phải có một luồng logic trong bảng câu hỏi, nơi bạn thu thập các chủ đề trong các nhóm với sự chuyển tiếp giữa các chủ đề. Một dòng chảy tốt cũng là để đi từ những câu hỏi chung và dễ đến những câu hỏi cụ thể và khó hơn. Đó là một ý tưởng tốt để thu thập dữ liệu nhân khẩu học xã hội trên những người được hỏi để xác định và phân loại đối tượng mục tiêu của bạn. Đây cũng có thể là một phần của phân tích ban đầu, nhưng với các công cụ trực tuyến, chúng tôi có thể mô tả tính cách của người trả lời các câu hỏi. Cuối cùng, người ta có thể hỏi một câu hỏi mở có thể thúc đẩy người trả lời và đồng thời không ảnh hưởng đến câu trả lời.

Xây dựng bảng câu hỏi
Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế bảng câu hỏi là từ ngữ của câu hỏi. Có 3 điều cần chú ý:

 1. Câu hỏi phải dễ hiểu
 2. Các câu hỏi phải được thiết kế để đưa ra câu trả lời đúng và chính xác
 3. Các câu hỏi phải được thiết kế sao cho câu trả lời dễ ghi lại.

Ví dụ. Nó không phải là một ý tưởng tốt để hỏi nếu người trả lời hài lòng với trang web. Vì cái gì hài lòng? Ở đây bạn phải sử dụng thang đo khoảng thời gian làm tùy chọn trả lời. Một câu hỏi tồi khác có thể là số lần người được hỏi đã truy cập trang. Ở đây chúng ta phải giải thích về việc nó có nghĩa là trong một khoảng thời gian nhất định hay không? Bạn cũng không thể hỏi liệu người được hỏi đã truy cập trang web từ Máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Các câu trả lời không loại trừ nhau vì người được hỏi có thể đã truy cập trang web từ cả 3 đơn vị. Điều quan trọng là bạn không đặt câu hỏi đòi hỏi kiến thức chuyên môn hoặc sử dụng thuật ngữ chuyên gia mà người trả lời không biết.


Câu hỏi của tôi đã hoàn thành chưa?

questionaire 2Nếu bản thân bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành bảng câu hỏi của mình, thì có lẽ bạn không hoàn toàn ở đó. Điều cần thiết là bạn kiểm tra bảng câu hỏi của bạn trước khi gửi nó cho người trả lời của bạn. Thỉnh thoảng tự chạy câu hỏi của bạn và chắc chắn rằng bạn không hỏi bất kỳ câu hỏi không liên quan hoặc câu hỏi nào không có ý nghĩa với người trả lời. Khi bản thân bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành, bạn cần một số người khác để chạy bảng câu hỏi và nhận phản hồi từ họ. Lắng nghe những lời chỉ trích của người trả lời và bao gồm các sửa chữa có thể có trong bản câu hỏi cuối cùng của bạn. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có một cơ hội để gửi câu hỏi của mình để nó phải chống đạn! Khi bạn chắc chắn 100% câu hỏi của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ chạy nó lần cuối. Bây giờ bạn phải sẵn sàng để gửi nó ra.


Làm thế nào để tôi gửi câu hỏi và động viên cho câu trả lời?

questionaire 9Khi bạn gửi câu hỏi, ví dụ. Với một liên kết đến bảng câu hỏi qua thư, điều quan trọng là bạn thúc đẩy người trả lời của bạn trả lời câu hỏi. Ví dụ, nó có thể ở dạng tham gia vào một cuộc thi, chống lại việc trả lời các câu hỏi. Nó cũng có thể là họ nhận được một mã giảm giá cho webshop của bạn. Đôi khi nó cũng có thể đủ để người được hỏi cảm thấy họ có ảnh hưởng đến trang web của bạn. Do đó, bạn nên thông báo cho người trả lời về các điểm sau:

 • Mục đích của nghiên cứu là gì?
 • Ai đứng sau nghiên cứu
 • Điều gì khiến người trả lời tham gia
 • Là người trả lời ẩn danh
 • Mất bao lâu để hoàn thành bảng câu hỏi
 • Người trả lời có thể tìm thêm thông tin ở đâu


Thu thập dữ liệu

questionaire 7Khi bạn đã nhận được câu trả lời, sau đó bạn phải bắt đầu phân tích dữ liệu của mình. Tùy thuộc vào nền tảng kỹ thuật của bảng câu hỏi của bạn, nó có thể được thực hiện tự động nhiều hay ít. Sau khi phân tích dữ liệu của bạn, bạn nên hiểu rõ hơn về những gì khách hàng nghĩ về trang web của bạn hoặc những gì bạn có thể làm việc để tối ưu hóa trải nghiệm trên trang web của bạn. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến một chuyển đổi thậm chí cao hơn, nhiều lượt truy cập lại hoặc nói chung là một trang web thân thiện hơn với người dùng. Có thể là một ý tưởng để thu thập các câu trả lời trong PDF và xem xét kết quả với nhà cung cấp web của bạn để nhà cung cấp web cũng hiểu rõ hơn về những gì có thể được tối ưu hóa trên trang web của bạn.


Một món quá cho tiến trình wireframing or design.

Tóm lại, cần lưu ý rằng bảng câu hỏi không chỉ tốt trong việc giúp bạn tối ưu hóa chuyển đổi trên trang web hiện tại của bạn. Nếu bạn phải đối mặt với việc thực hiện một dự án web mới, thì vẫn nên sử dụng bảng câu hỏi để xác định trang web của bạn nên chứa gì và nên đặt nó ở đâu trên trang web. Tìm một số ví dụ về khách hàng trong đối tượng của bạn và yêu cầu họ điền vào bảng câu hỏi, thậm chí có thể phải trả phí.

questionaire 10

Nếu bạn đã có một trang web trong nhiều năm và sự hiện diện trực tuyến của bạn chỉ cần một sự thúc đẩy, thì nó cũng có ý nghĩa to lớn để sử dụng bảng câu hỏi. Bạn đã biết khách hàng của bạn là ai, nhưng họ không nghĩ gì về trang web của bạn. Sau đó hỏi họ! Đó là tiền chi tiêu tốt. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc chuẩn bị bảng câu hỏi thì bạn có thể liên hệ với redweB. Chúng tôi có thể giúp mọi thứ từ thiết lập kỹ thuật đến phân tích dữ liệu.