phone icon

Bạn đang cân nhắc phát triển một website mới?

Website mới?

Có rất nhiều yếu tố cần được cân nhắc khi triển khai kế hoạch xây dựng website mới. Bài viết này chúng tôi chỉ đề cập một số vấn đề phổ biến nhất mà bạn cần tìm hiểu khi có dự định đầu tư phát triển trang web hoàn toàn mới.

ny hjemmeside

Bạn đang cân nhắc phát triển một website mới?

Bạn đang do dự có nên phát triển một website mới hay không? Chúng tôi có một số hướng dẫn cần thiết dành cho bạn. Để có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với redWEB để được tư vấn thêm.

YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Trước khi tìm kiếm đối tác thực hiện website mới, bạn nên xác định rõ mục tiêu cụ thể là gì.

Ví dụ, đối với website mới của bạn, mô tả đồ họa chiếm phần trăm quan trọng nhiều nhất. Hoặc bạn có thể quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu công cụ tìm kiếm.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu và mong muốn phát triển website khác nhau. Khi đã xác định rõ mục tiêu phát triển thì bạn sẽ tìm được đối tác thực hiện website phù hợp nhất.

Đối với những người thực hiện như redWEB thì nắm rõ nhu cầu của khách hàng ngay từ ban đầu cũng rất quan trọng.

GIẢI PHÁP ĐƯỢC THIẾT KẾ RIÊNG

Bạn có thực sự cần phát triển những tính năng hoàn toàn mới cho website của mình? Dù đó là gì đi chăng nữa thì quan trọng nhất vẫn ưu tiên tính thân thiện với người dùng.

Có rất nhiều website được đầu tư rất kỹ về mặt thiết kế nhưng lại tích hợp nhiều hệ thống khác nhau gây rườm rà trong quá trình sử dụng và quản lý. Đơn giản vì những nhà cung cấp này chưa có một giải pháp tích hợp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Do đó khi tìm kiếm một nhà phát triển website, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Có kỹ thuật phát triển website tiên tiến
  • Không phải một nhà cung cấp nào cũng có những kỹ thuật hiện đại nên bạn cần cân nhắc trước khi hợp tác.

Với nhiều năm kinh nghiệm quốc tế, chúng tôi hoàn toàn tự tin mang đến cho bạn những gì bạn cần cho trang web của mình. Châm ngôn của chúng tôi chính là mọi ý tưởng đều có thể thực hiện được.

TÔI NÊN CHỌN HỆ THỐNG CMS NÀO?

Với nhiều hệ thống CMS hiện hữu, việc lựa chọn một hệ thống phù hợp cũng gây không ít khó khăn cho bạn.

CMS là hệ thống quản lý nội dung cho phép trình bày và quản lý dữ liệu.

Một số hện thống CMS đòi hỏi phải trả phí bản quyền sử dụng hàng tháng hoặc hàng năm. Còn có lựa chọn khác là sử dụng hện thống CMS có mã nguồn mở vì nó hoàn toàn miễn phí.

MÃ NGUỒN MỞ

Mỗi hệ thống đều có ưu và nhược điểm riêng, tại redWEB chúng tôi sử dụng mã nguồn mở. Chúng tôi sử dụng Joomla - hệ thống phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Lợi thế của mã nguồn mở là có nhiều người sử dụng và phát triển hệ thống mỗi ngày.

Sử dụng hệ thống CMS có mã nguồn mở là một giải pháp lâu dài và tiết kiệm vì nó hoàn toàn miễn phí và được nâng cấp thường xuyên. Ngoài ra hệ thống còn luôn được cập nhật nhiều tính năng mới liên tục.

Nếu một website đơn giản ít nội dung thì việc lựa chọn hệ thống không quá khó khăn. Nhưng nếu website của bạn phức tạp đòi hỏi nhiều tính năng thì nếu chọn sai hệ thông sẽ gây ra nhiều khó khăn về sau khi sử dụng.

HỆ THỐNG CMS & HỆ THỐNG BẢO MẬT

Hệ thống mã nguồn mở đều có những ưu điểm và khuyết điểm về vấn đề an ninh. Lợi thế là khi hàng triệu trang web chạy trên cùng một hệ thống, tất cả các lỗ hổng bảo mật đều sẽ được kiểm tra nhanh chóng. Ví dụ như Joomla cũng có những lỗ hổng trong bảo mật nhưng chúng được phát hiện và sửa chữa tức thì.

Khuyết điểm chính là việc các hacker có thể phá vở một hệ thống trên phương diện rộng làm ảnh hưởng hàng triệu website khác nhau trên toàn thế giới. Và chính điều này cũng tạo một sự thích thú không hề nhỏ cho các hacker.
Với các hệ thống CMS nhỏ hơn thì thường sẽ không gây hứng thú cho các hacker vì số lượng website sử dụng các hệ thống này không nhiều. Tuy nhiên, các hacker lại phá vỡ các hệ thống này rất dễ dàng và nhanh chóng vì chúng gần như không được nâng cấp hệ thống bảo mật trong nhiều năm.

CHỌN NHÀ CUNG CẤP

Chắc chắn bất kỳ một nhà cung cấp cấp giải pháp website nào cũng mong muốn có được nhiều khách hàng và redWEB cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không nhận một dự án mà chúng tôi không nắm chắc thành công. Khi triển khai một website mới thì điều quan trọng là tìm được nhà cung cấp giải pháp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Khi chọn nhà cung cấp giải pháp website sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Quan trọng nhất chính là viẹc cân nhắc đến nhu cầu của doanh nghiệp và chọn nhà cung cấp phù hợp.

GIÁ

Ngân sách cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn nhà cung cấp. Với một ngân sách hạn chế thì chắc chắn bạn sẽ không thể đòi hỏi một website có các tính năng phức tạp được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia.
Nếu ngân sách bị cắt giảm thì một số yêu cầu trên website mới cũng bị hạn chế hơn.

Chi phí thực hiện được mô tả dưới nhiều hình thức khác nhau. Do vậy, để so sánh về giá thì bạn nên chú ý đến tổng mức chi phí và tất cả các tính năng mà các nhà cung cấp giải pháp có thể thực hiện được trong một khoảng thời gian xác định.

Nếu bạn đang cần tìm nhà cung cấp giải pháp website và muốn được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay với redWEB để thảo luận thêm.

KHÔNG AI LÀ HOÀN HẢO

Bạn muốn sở hữu một website có chất lượng hoàn hảo nhất đến từng chi tiết, bạn cũng nên cân nhắc đến việc không cá nhân nào có thể làm tốt được tất cả. Do vậy, bạn cần đến một tổ chức hội tụ nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác có thể tư vấn và hỗ trợ cho nhu cầu của bạn.

Một nhà thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp về đồ hoạ, chuyên gia SEO có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các lập trình viên thực viết các đoạn mã phức tạp và người viết nội dung có thể hiệu chỉnh bài viết đúng chuẩn trên website. Sẽ là một lợi thế lớn nếu lựa chọn một công ty thiết kế website có đầy đủ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

QUYỀN TRUY CẬP NỘI DUNG

Là người quản trị, bạn nên có quyền truy cập vào nội dung website của chính bạn. Một số công ty cung cấp giải pháp website có một số yêu cầu về việc chỉnh sửa, chẳng hạn như số lần thay đổi nội dung trong một năm hoặc khi muốn chỉnh thì phải thông qua họ.

Khi bạn thực hiện triển khai website mới cùng redWEB thì bạn có toàn quyền truy cập vào tất cả các tập tin, dữ liệu, cơ sở dữ liệu, nội dung trên trang web...

TỐI ƯU CÔNG CỤ TÌM KIẾM (SEO)

Các công ty thiết kế website thường sẽ có thêm các gói dịch vụ cộng thêm như tối ưu công cụ tìm kiếm SEO vì đây là một trong những điểm quan trọng cần lưu ý khi xây dựng một trang web mới. Đặc biệt nếu website của bạn là một trang TMĐT thì việc tối ưu công cụ tìm kiếm lại càng phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên nếu website của bạn chỉ là một trang blog cá nhân thì có thể bạn không cần quan trọng quá đến SEO.

Tùy vào mục đích sử dụng website của từng doanh nghiệp mà có nên đẩy mạnh việc tối ưu SEO hay không.

Một số điểm chính cần lưu ý:

Nếu một công ty muốn bán cho bạn một giải pháp mà bạn được "tìm kiếm bởi các công cụ tìm kiếm", thì Google Adwords là một dạng marketing có trả phí trên Google Advertising. Có thể nó hiệu quả nhưng mỗi lần có lượt nhấp chuột của khách hàng thì bạn phải trả phí. Và thêm một điều bạn cần lưu ý nữa là Google Ads không có quan hệ trực tiếp gì đến tối ưu công cụ tìm kiếm.

Trong một số trường hợp, bạn có thể mua SEO bằng một số từ khóa, chẳng hạn:

  • Một số từ khóa có thể vô cùng dễ dàng để đạt được vị trí số 1 trong Google nhưng đổi lại nó sẽ có mức giá rất cao.
  • Đảm bảo bạn làm việc với một công ty SEO chuyên nghiệp vì có thể có nguy cơ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trang của bạn nếu họ làm mọi việc để có được thứ hạng tốt cho từ khoá của bạn.

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa có thể vô cùng khó hiểu. Ngoài ra, trong ngành công nghiệp SEO sẽ có một số ít người không có đủ năng lực trọn vẹn nên chỉ cung cấp được giải pháp ngắn hạn. Do vậy, nên cần tìm kiếm các công ty SEO có đủ khả năng để đưa ra giải pháp về lâu về dài.biết họ đang làm gì.

Làm thế nào công cụ tìm kiếm sẽ được tối ưu theo nhiều cách khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của từng website. Nhưng khi bạn tiến hành phát triển một trang web mới, hãy chắc chắn chọn một công ty biết về SEO.

Công cụ tìm kiếm nên được tích hợp vào trang web trước khi nó được sử dụng vì sẽ rất khó để sửa một website theo chuẩn SEO khi cấu trúc trang đã đi sai hướng.

THEO SÁT DỰ ÁN

Nếu bạn tạo một trang web mới, điều quan trọng là bạn phải tham gia ngay từ đầu. Trước hết, bạn nên chia sẻ suy nghĩ của bạn với nhà cung cấp, ví dụ như về nhu cầu của bạn và những gì là quan trọng với bạn.

Bạn càng tham gia dự án ngay từ đầu thì cơ hội mà dự án sẽ thành công càng lớn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng khi làm việc với một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, chẳng hạn như redWEB, nhân viên của công ty có rất nhiều kiến thức trong khu vực, vì vậy bạn cũng cần phải cởi mở và lắng nghe các giải pháp của họ. Cùng nhau, bạn có thể tạo ra giải pháp tốt nhất kết hợp giữa mong muốn của bạn và kỹ năng của chúng tôi.

Tại redWEB, chúng tôi cho rằng một thiết kế web tốt và nghiêm trọng - dựa trên wireframes. Một wireframe là một công cụ thiết kế được sử dụng bởi đồ họa khi phát triển trang web. Bạn chỉ cần rút ra một dự thảo về những gì các trang cá nhân nên chứa, cấu trúc điều hướng nên như thế nào. Ngoài ra, những gì các tính năng trang nên có, làm thế nào để làm việc và nơi để đặt. Một wireframe được rút ra từ những mong muốn ban đầu của khách hàng và được sử dụng cho:

  1. Cung cấp cho khách hàng một cái nhìn sâu vào thiết kế để nó có thể được điều chỉnh để tạo cơ hội lớn nhất để thiết kế web được chấp nhận lần đầu tiên.Cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng quan về thiết kế và điều chỉnh theo yêu cầu của họ.
  2. Tạo cấu trúc chính xác để người xem tìm thấy đúng nội dung họ đang cần.
  3. Nhận thức về bất kỳ lời kêu gọi hành động nào và nơi để đặt.
  4. Tạo ra một giải pháp web triệt để và chu đáo.

Với phương pháp này, một thiết kế web được hình thành trên ý tưởng của khách hàng và giải pháp từ nhà cung cấp.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để liên tục tham gia và cung cấp các lời chỉ trích xây dựng và phản hồi. Nếu bạn tham gia vào dự án, có nhiều cơ hội cho sản phẩm cuối cùng sẽ là cách bạn muốn, nhưng hãy nhớ rằng ngay cả các công ty thiết kế web cũng là những chuyên gia trong lĩnh vực này nên khi họ nói giải pháp tốt hơn người khác, thường dựa trên kinh nghiệm và kiến thức.

THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Thị trường các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng ngày càng được mở rộng. Hơn 20% lưu lượng truy cập website được ghi nhận là từ các thiết bị này. Vì vậy việc thiết kế website ngày nay cũng đòi hỏi thiết kế tối ưu cho các loại thiết bị di động. Không có mối tương quan giữa hệ thống CMS và khả năng tương thích với responsive design nên tất cả đều phải được lập trình mã hóa tích hợp tất cả giải pháp trong một.

LIÊN HỆ CÁ NHÂN

Việc có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên làm việc tại nhà cung cấp giải pháp website cũng là một ý tưởng hay vì nó giúp thông tin giữa đôi bên được truyền đạt nhanh chóng và chính xác. Các cuộc thảo luận được diễn ra liên tục trong suốt quá trình hợp tác đảm bảo được tiến độ dự án và hoàn thành các chức năng website theo đúng kỳ vọng ban đầu.

THAM KHẢO

Tham khảo thiết kế website từ một số công ty sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các chức năng cũng như giao diện mong muốn cho website mới của bạn. Việc tham khảo cũng tạo thêm nguồn cảm hứng để bạn có những ý tưởng mới cho dự án của mình.

SAU KHI WEBSITE ĐƯỢC ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

Cũng có một vài điểm quan trọng có liên quan đến sự phát triển của website sau khi được đưa vào sử dụng.

BẢO MẬT

Những vấn đề như website bị xâm nhập từ bên ngoài và lỗi người sử dung có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Điều này rất quan trọng khi bạn chọn một đối tác mà họ biết những vấn đề này và có hướng dẫn chi tiết để phòng tránh.

Bạn có trách nhiệm phải cập nhật nâng cấp cho website hay đối tác làm điều này cho bạn? Ai sẽ xử lý vấn đề nếu website bị xâm nhập trái phép từ bên ngoài?

Ví dụ, tại redWEB chúng tôi có chính sách như sau:

Khách hàng tự cập nhật website - tuy nhiên, việc này rất dễ thực hiện thông qua hệ thống Joomla. Nếu bạn không muốn làm việc này, bạn có thể mua gói bảo trì của redWEB. Nếu một website bị xâm nhập trái phép từ bên ngoài hoặc bị lỗi do người sử dụng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phục hồi (nếu website có hosting của redHOST) và hướng dẫn làm thế nào để tránh trong tương lai.

Bạn cũng có thể đề nghị redWEB thực hiện bảo vệ website cho bạn bằng cách sử dụng gói bảo mật của redWEB.

HƯỚNG DẪN

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn có một website mới và không biết cách sử dụng. Bạn nên kiểm tra những hướng dẫn cụ thể của đối tác cung cấp website mới cho bạn.

LỜI KẾT

Đây là tổng quát những gì bạn cần lưu ý khi tiến hành làm một website mới. Những điểm được liệt kê bên trên có lẽ chưa hoàn toàn đầy đủ nhưng đã cho bạn một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này và có thể sử dụng khi bạn cần đến.

Bài viết này được viết dựa trên góc nhìn của chúng tôi và mục đích chính là nhấn mạnh các yếu tố quan trọng cần lưu ý dành cho bạn khi bắt đầu xây dựng website mới.
Quan trọng hơn là việc các nhà cung cấp giải pháp website nên có những chính sách cũng như phương pháp giải quyết phù hợp trong trường hợp có sự không trùng khớp giữa kỳ vọng của doanh doanh nghiệp và giải pháp của nhà cung cấp.

Nếu bạn quan tâm đến chi phí khi làm một website mới, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn biết những điểm cần lưu ý khi làm một website mới? Hãy đọc bài viết của chúng tôi "Website mới? 25 điểm cần cân nhắc nếu bạn có kế hoạch bắt đầu một webshop".

ny hjemmeside.png